một Huế mộng mơ với sông Hương

Việt Nam

>> Xem thêm: máy lọc không khí panasonic

Việt Nam cũng có một mạng lưới sông ngòi dày đặc (2.360 con sông dài trên 10km), chảy theo hai hướng là Tây Bắc-Đông Nam và hướng vòng cung. Hai sông lớn nhất là sông Hồng và sông Mê-Kông tạo thành hai vùng dồng bằng sông Hồng và đồng bằng sông Cửu Long rộng lớn, đất đai phì nhiêu.

Quần thể động vật ở Việt Nam cũng phong phú và đa dạng, trong đó có nhiều loại động vật quý hiếm được ghi vào Sách Đỏ của thế giới. Các rừng rậm, rừng nứi đá vôi, rừng nhiều tầng là nơi cư trú của nhiều loài khỉ, vẹc, vượn, mèo rừng. Chim cũng có nhiều loài chim quý như trĩ cổ khoang, trĩ sao. Núi cao miền Bắc có nhiều thú lông dày như gấu ngựa, gấu chó, cáo, cầy… Việt Nam đã giữ gìn và bảo tồn một sô” vườn quốc gia đa dạng sinh học quý hiếm như Vựờn quốc gia Hoàng Liên Sơn, vườn quốc gia Cát Bà, vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, vườn quốc gia Cúc Phương, vườn quốc gia Pù-mát, vườn quốc gia Bạch Mã, vườn quốc gia Côn Đảo…

>> Xem thêm: máy lọc không khí sharp

may loc khong khi (9)

>> TẤT TAY ĐỀ

một Huế mộng mơ với sông Hương,

>> Xem thêm: mua mang may loc khong khi

Dân số Việt Nam hiện nay đạt gần 85 triệu người với mật độ dân số khá cao 254 người/km2, gồm 54 dân tộc. Dân tộc đông nhất là dân tộc Kinh ‘chiếm 86,2% dân số sống trên khắp các vùng lãnh thổ nhưng chủ yếu ở vùng đồng bằng, gần các con sông, và tại cạc khu dô thị. Hầu hết các nhóm dân tộc thiểu số’ (trừ người Hoa và người Khơ-me) sống tại các vùng trung du và miền núi. Các dân tộc thiểu sô” dông dân nhất là dân tộc Tày, Thái, Mường, Khơ Me, Hoa, Nùng, Hmông, Dao, Giaraị, Êđê, Chăm, Sán Dìu. Những dân tộc còn lại có dân số’ dưới 100.000 người, một nửa trong số đó có dân số dưới 10.000 người. Đa số các dân tộc này sống ở miền núi và vùng sâu vùng xa ở miền Bắc, Tây Nguyên và đông bằng sông Cửu Long. Cuối cùng là các dân tộc Brâu, ơ Đu và Rơ Măm chỉ có trên 3Ó0 người.

>> Xem thêm: Những thứ gì thuộc về Sơn trân hải vị (món ăn ngon quí)

Add a Comment