Cũng do may mắn nên gốm bát tràng được tặng nhiều lời khen của mọi người

Nằm dài trong phòng chẳng buồn đi đâu, tôi như bị rút hết in cốc sứ cao cấp sức sống hết hi vọng, bố mẹ khuyên tôi sẽ ôn và năm sau thi lại nhưng tôi biết bây giờ tôi chưa sẵn sàng để đối mặt với thực tế này.

Tạm gác lại mọi thứ, gác lại những buồn đau thất vọng tôi quyết định in hình lên ly sứ xách ba lô lên và đi. Một phần tôi muốn tránh cái không khí trong nhà, tránh những ánh mắt nhìn tôi đong đầy nuối tiếc và tôi muốn cho tâm hồn in hình lên ly sứ tôi được tốt hơn.

Cũng do may mắn ngày trước lớp tôi từng đi dã in hình lên ly sứ ngoại ở Đà Lạt nên lần này tôi cũng quyết định Đà Lạt là điểm dừng chân của mình, theo in cốc sứ cao cấp tìm hiểu trước tôi sẽ ở trên in cốc sứ cao cấp một đồi hoa và tạm thời nhận công việc in hình lên ly sứ làm thêm ở đó.

Tạm biệt mẹ tôi trèo lên chuyến xe sớm nhất in hình lên ly sứ http://gomhailong.vn/coc-su-cao-cap-in-logo-qua-tang khi bầu không khí còn đẫm sương đêm, trời chưa sáng rõ. Cảm giác cũng tuyệt bởi lâu lắm rồi tôi không dậy sớm như thế này, lâu rồi tôi không còn được ngắm những hạt sương còn nặng trĩu trên tán cây và gió in cốc sứ cao cấp thì thì khẽ hát làm đung đưa những cành lá, cảm giác cũng in hình lên ly sứ kì diệu lắm.

Bộ bát đĩa bát tràng thường được mang ra để ngắm

Tôi ngủ thiếp đi lúc nào không hay và khi tỉnh dậy thì mặt trời đã lên gốm bát tràng phả nắng bao trùm cả mặt đất, tất cả sứ bát tràng đều tươi mới, cây cỏ như hồi sinh sau một đêm dài. Xe đã vào tới đất Đà Lạt, chúng tôi đang đi qua bao đèo dốc, những ngả đường quanh co mang cái đặc trưng riêng của vùng cao nguyên quanh năm gốm bát tràng sương phủ.

Những ngôi nhà cổ kính mang cái kiến trúc gốm bát tràng của người Pháp ngày xưa thấp thoáng hiện ra với hai bên đường là sứ bát tràng những khóm hoa đủ màu đang nô đùa khoe sắc. Mất thời gian không lâu để tôi chuyển xe và sứ bát tràng dừng chân ở địa điểm mới.

Trước mắt tôi giờ đây là bạt ngàn gốm bát tràng một sắc tím, tôi cứ đứng ngây người ra như đứa trẻ bị lạc tới thiên đường sứ bát tràng cho tới khi có một giọng nói nhẹ nhàng sứ bát tràng nhưng lanh lảnh bên tai:

Bộ bát đĩa bát tràng thường được mang ra để ngắm

Bộ bát đĩa bát tràng thường được mang ra để ngắm

Tôi quay người lại thì thấy sau lưng là một cô gái với nụ cười bộ bát đĩa bát tràng tươi rói, khuôn mặt sáng ngời vui vẻ bộ bát đĩa đang ngồi trên chiếc xe đạp giỏ chở đầy những bông hoa oải hương. Ngây người thêm vài giây tôi mới lên tiếng: À..ừ mình bộ bát đĩa mới đến đây

Có phải cậu là người mới đến làm thêm ở đồi hoa này bộ bát đĩa bát tràng không?Không khỏi ngạc nhiên trước sự thân thiện ấy bộ bát đĩa tôi vẫn lắp bắp: Ừ…ừ mình vừa xin việc ở đây

Mình biết rồi, hôm trước mình nghe ông bà bộ bát đĩa bát tràng chủ bảo sắp có một cậu bạn xin được làm trong một thời gian, hóa ra bộ bát đĩa đó là cậu. Rất vui được làm quen.

 

Add a Comment