Bố là người mà tớ rất kính trọng

Tớ có một người bố đã từng nghiện thuốc lá nặng nhưng mà đã bỏ từ khi tớ lọt lòng mẹ. Mấy chất men thì chỉ khi nào phải xã giao hay có dịp đặc biệt gì mới uống, mà đô bố tớ thấp lè tè à nên uống lúc nào cũng say mà say thì chả về quát tháo, hay to tiếng cả, ngược lại: “cắt nửa vầng trăng …” câu hát vang lên từ ngoài cổng vào tận trong nhà, nhảy chân sáo nữa chứ. Vào nhà là cứ “em yêu ơi a nhậu về rồi”… Vậy nên lúc nào nhậu say nhà tớ cũng náo nhiệt hẳn lên.

anh lan 3 (49)

Cơ mà lúc bình thường thì bố tớ hoàn toàn khác nhé, bố có một nụ cười tỏa nắng nhưng ít cười lắm, mặt thì luôn nghiêm nên mới nhìn thấy sợ sợ, nhưng quen thì mới biết bố tớ cực kì tình cảm và hiền luôn. Minh chứng là nhỏ giờ 20 năm chưa bị bố đánh lần nào, la thì có nhưng chỉ khi nào mà thuyết phục không còn hiệu lực. La xong mà tớ còn lì là giao hết cho mẹ xử lí,bố tớ còn cực kì hiểu tâm lí con cái luôn.

Nếu bạn đã từng phải giấu giếm chuyện tình cảm thời học trò không cho bố mẹ biết thì tớ hoàn toàn ngược lại, mối tình đầu của tớ là do bố tớ làm ông tơ đấy. Biết hai đứa thích nhau thế là bố tớ nhận mẹ bạn í làm thông gia, ghép đôi các kiểu thế là thành đôi.

Bố là người mà tớ rất kính trọng

Hồi đó cứ lần nào gặp khó khăn là luôn có “quân sư bố tài ba” giúp tớ gỡ rối hết. Lúc chia tay thì bố luôn bên cạnh an ủi và động viên tớ vượt qua.

Hồi tớ thi đại học cũng là bố đưa tớ đi thi, chăm tớ đi thi hơi bị chu đáo đấy. Thi xong tớ tính điểm được 25.5, bố tớ vui lắm, nhảy cẫng cả lên, hai bố con tèn ten dắt nhau đi ăn mà bố tớ khoe hết người này đến người khác mặc dù chả quen họ đâu, nhưng niềm vui của bố tớ cũng làm cả quán vui lây.

anh lan 3 (50)

Giờ vào đại học xa bố, tớ buồn một mà bố buồn mười. Hồi Tết tớ về được ít ngày (khoảng 10 ngày) rồi phải đi sớm, đi rồi bố ở nhà buồn khóc sưng cả mắt. Ngày nào tớ cũng gọi về cho bố hết “chả cần nhiều đâu chỉ cần nghe giọng con là bố vui rồi”…

Đó là bố tớ đấy, đối với tớ thì bố tớ chỉ thua người khác là không giàu có thôi, mà bố luôn có một câu

–              Mấy đứa con là tài sản quý báu nhất của bố rồi, bố không cần phải giàu thêm làm gì nữa…

Add a Comment